Nếu như trà sữa macchiato từng “gây nghiện” với giới trẻ thì món trà sữa kem trứng cũng được “săn đón” không kém. Lớp kem trứng béo ngậy, vị mằn mặn pha lẫn ngọt nhẹ vô cùng hợp khi uống cùng trà sữa mát lạnh. Không cần phải ra những quán cà phê sang chảnh, bạn cũng có thể tự làm đồ uống này ngay tại nhà với cách làm trà sữa kem trứng mà tempocafe.vn chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu không thể thiếu trong pha chế các món đồ uống kem trứng chính là bột kem trứng. Vậy bột kem trứng là gì và mua ở đâu? Dưới đây là những thông tin về bột kem trứng cũng như một số nguyên liệu khác để pha chế trà sữa mà bạn có thể tham khảo trước khi thực hiện.

Nguyên liệu làm trà sữa kem trứng cháy

Làm trà sữa

  • 70g trà đen
  • 30g trà lài
  • 400g bột sữa
  • 320g sữa đặc
  • 320g đường cát
  • 2,3 lít nước nóng

Làm kem trứng

  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml kem béo (non-dairy creamer)
  • 60ml topping cream
  • 60g bột kem trứng (egg cream powder)
  • 15g bột frappe
  • 4g muối
  • Topping: vụn dừa nướng, trân châu…
  • Dụng cụ: bình pha trà, rây lọc, muỗng khuấy, máy đánh trứng…

Cách làm trà sữa kem trứng cháy

Mỗi loại trà sẽ có màu sắc và hương vị khác nhau, cụ thể, trà đen có màu đẹp còn trà lài tạo hương thơm. Do đó, bạn nên sử dụng kết hợp hai loại trà này để phần cốt trà được thơm ngon, đậm vị.

Ủ trà

Chuẩn bị một túi vải mỏng, cho trà đen và trà lài vào rồi buộc chặt miệng túi lại. Đun sôi 2,3 lít nước, sau đó tắt bếp, cho túi trà vào nồi nước nóng, đậy nắp và ủ trong khoảng 20 phút để trà ra hết chất. Nếu có thời gian, bạn hãy tráng trà qua nước nóng một lần, rồi hãy cho trà vào ủ.

Pha trà sữa

Sau thời gian ủ thì vớt bỏ túi trà, cho lần lượt bột sữa, sữa đặc, đường cát vào khuấy đều theo một chiều đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn. Đợi trà sữa nguội, đậy kín và bảo quản tủ mát.

Nếu muốn sử dụng ngay, bạn cho vào khoảng 700g đá viên vào trà sữa, khuấy đến khi đá tan hết.